Cách phân biệt gỗ Lim Nam Phi và gỗ Lim Lào dành cho người không chuyên.

Hiện nay trên thị trường đồ gỗ nội thất thì loại gỗ Lim Lào và Lim Lào phi là hai loại gỗ được ưa chuộng dùng phổ biến làm nội thất gỗ như khuôn cửa gỗ, cầu thang, cổng gỗ, sàn gỗ…Đặc điểm hai loại gỗ này thuộc nhóm I gỗ Việt Nam nên có độ bền cao, khả năng chống chọi được với mối mọt khi gỗ ko lẫn giác, gỗ rất nặng, tôm gỗ nhìn rất đẹp. Khi gỗ được phun sơn PU thì rất khó có thể phân biệt đâu là gỗ Lim Lào đâu là gỗ Lim Nam Phi dành cho những người không chuyên về gỗ. Vì vậy Đồ Gỗ Quang Ngọc chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng phân  biệt được đâu là gỗ Lim Lào đâu là gỗ Lim Nam Phi.

  • Về màu sắc: Sản phẩm được làm từ gỗ Lim Lào khi chưa phun màu, thì chất gỗ có màu sắc đỏ hơn và đậm màu hơn so với gỗ Lim Nam Phi. Nhưng khi phun màu thì sản phẩm làm từ gỗ lim Lào sẽ có màu sắc sáng bóng hơn sản phẩm làm từ gỗ lim Nam Phi.
  • Về vân gỗ: Vân gỗ lim Lào mau hơn, tôm gỗ mịn hơn vì thông thường tuổi trưởng thành để có thể khai thác được của gỗ Lim Lào cao hơn so với Lim Nam Phi.
  • Đánh giá khối lượng, thể tích của gỗ, với cùng một thể tích: Đặc điểm dễ nhận biết nhất là gỗ Lim Lào  nặng hơn gỗ Lim Nam Phi 1,2 – 1,5 lần khối lượng.
  • Đánh giá tính chất cơ lý của gỗ: Gỗ lim Lào có độ ổn định cao hơn trong các điều kiện thời tiết khí hậu ở Việt Nam. Theo các chuyên gia phân tích gỗ Lim thì các thông số đưa ra đều cho thấy gỗ Lim Lào có khả năng chịu lực cao hơn so với gỗ Lim Nam Phi.
    --> Để phân biệt gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi không phải là điều đơn giản, nếu không phải là người lâu năm trong nghề đồ gỗ thì rất khó để có thể phân biệt chính xác. Chính vì vậy, trước khi mua sản phẩm đồ gỗ nội thất liên quan tới 2 dòng gỗ Lim này, quý khác cần phải chọn lựa kỹ, chọn nơi sản xuất thi công đồ gỗ uy tín để được tư vấn, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.Trên thị trường hiện nay nhiều đơn vị sản xuất cạnh tranh không lành mạnh đã để giá thấp hơn so với giá của chúng tôi nhưng sản phẩm không đảm bảo 100% gỗ Lim đẹp loại 1 được.
    --> Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hãy mạnh dạn liên hệ ngay cho chúng tôi Mr Tiệp: 0979 799 011 để được tư vấn và hỗ trợ tại chân công trình dù không đặt hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now